Tags

, , ,


Hẳn sau màn trình diễn thất vọng của Arsenal trước Dortmund sẽ có nhiều ý kiến tiếp tục chỉ trích tiền vệ Mesut Oezil, người được CĐV Pháo thủ kì vọng rất lớn trong mùa bóng năm nay. Tuy nhiên, cần có một cái nhìn khách quan vì sao Oezil đã chơi không đúng sức trong suốt thời gian qua.

Theo the thao 24h trong trận thua Dortmund, Oezil bị thay ra bằng Alex Oxlade-Chamberlain sau khi Arsenal đã bị dẫn trước 2 bàn thắng. Thực tế, khi tiền vệ trẻ người Anh vào sân cũng không mang đến những sự tích cực mới cho Pháo thủ. Lẽ ấy, có thể hiểu được, Arsenal thua trước Dortmund là một thất bại toàn diện và tâm phục khẩu phục. Đúng hơn, Pháo thủ đã đụng phải khắc tinh khi đối thủ đá pressing đầy khó chịu. Nên khiến cho hàng tiền vệ bị tê liệt hoàn toàn chứ không đơn thuần là Oezil chơi kém.

Trên hết, HLV Wenger vẫn không ngừng những cuộc thử nghiệm dành cho Oezil. Trong những trận đấu đã qua, Oezil bị đẩy sang đá cánh trái. Trận đấu với Dortmund thì tiền vệ người Đức bất ngờ đá lệch nhiều sang cánh phải do đó ket qua bong da không được như mong muốn của HLV. Đó không phải là những vị trí dành cho một cầu thủ thành danh ở vai trò số 10 như Oezil. Trên hết, trong trận đấu với Dortmund, tiền vệ người Đức không có một chút thời gian để xử lí bóng vì các đồng đội của anh cũng hoàn toàn bất lực trong việc kiểm soát trận đấu.

Mesut Oezil không thể tỏa sáng nếu như không có sự hậu thuẫn từ đồng đội.

Chắc chắn, Oezil sẽ không thể là chính mình nếu bị “đói” bóng khi Arsenal không thể triển khai bóng. Bởi tiền vệ người Đức không phải là người giỏi tham gia hỗ trợ phòng ngự để tranh cướp bóng và càng không mạnh về thể lực. Oezil chỉ chơi xuất sắc khi có bóng và có khoảng không để xử lí bóng. Cụ thể, hàng tiền vệ Arsenal phải hỗ trợ cho Oezil một cách tối đa nhất. Chỉ có vậy thì tiền vệ người Đức mới phát huy hết khả năng vốn có, bằng không thì khó mà kì vọng sẽ xuất hiện những điều tích cực nhất.

Điều ấy đã được chứng minh rất rõ khi Oezil đã từng tỏa sáng ở Real Madrid. Khi ấy, Oezil được sự hỗ trợ tối đa của bộ đôi Sami Khedira và Alonso. Lối chơi của Real Madrid luôn vững chải và ổn định ở tuyến tiền vệ. Còn ở Arsenal, đó là điều vô cùng xa xỉ. HLV Wenger vẫn mãi tin dùng “lão tướng” Mikel Arteta. Khi tiền vệ người Tây Ban Nha chấn thương thì chắp vá bằng Mathieu Flamini. Thực sự, hai tiền vệ này không thể mang đến sự đảm bảo cho Arsenal trong phòng thủ, vậy làm sao hỗ trợ cho Oezil?

Theo bao bong da cho hay trước khi trách cứ về phong độ kém cỏi của Oezil cần phải nhìn lại tuyến tiền vệ của Arsenal, thậm chí là sự linh hoạt trong cách dùng người của HLV Wenger trong thời gian qua. Có lẽ, vị chiến lược người Pháp cần mạnh ủng hộ Oezil bằng hàng động thay vì những lời động viên. Đó là mua về cho Arsenal một chuyên gia thu hồi bóng đúng nghĩa, và trả Oezil về vị trí số 10. Chỉ được vậy, Oezil có thể phát huy những giá vốn có.

Advertisements