Tags

, ,


Theo bao bong da cho hayHLV từng nhào nặn “Thế hệ 92”, Eric Harrison cho rằng, nếu cứ tiếp tục đẩy “gà nhà” ra đường, không sớm thì muộn M.U sẽ đánh mất bản sắc của chính mình.

Welbeck bất ngờ bị M.U đẩy sang ArsenalWelbeck bất ngờ bị M.U đẩy sang Arsenal

Harrison chính là người đã có công phát hiện và đào tạo những tượng đài của sân Old Trafford như David Beckham và Ryan Giggs, khi họ còn khoác áo đội trẻ của M.U. Theo tờ the thao 24h ông đã đưa ra đánh giá trên sau khi chứng kiến M.U để tiền đạo Danny Welbeck cập bến Arsenal trong ngày cuối cùng của TTCN mùa Hè.

HLV này tin rằng sự ra đi của Welbeck sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai của những cầu thủ trẻ trong lò đào tạo của CLB. Welbeck đã bị đẩy đến Arsenal với mức giá 16 triệu bảng, sau khi M.U mượn thành công tiền đạo Radamel Falcao. Trước đó, anh đã có 15 năm chơi cho M.U từ các đội trẻ. Đáng báo động hơn, lần lượt các tài năng trẻ khác như Tom Lawrence hay Tom Cleverley cũng đã lần lượt bị bán cho Leicester và Aston Villa.


“Thế hệ 92” trứ danh của M.U

Chia sẻ trên Manchester Evening News, Harrison cho biết: “Tôi không thể tin là M.U lại có thể bán Welbeck. Có thể cậu ấy không phải là một tay săn bàn cừ khôi, nhưng đó là một cầu thủ luôn thể hiện sự nhiệt huyết trên sân. Hơn nữa, điều này sẽ là một dấu hiệu không hay cho tương lai của những cầu thủ trẻ tại M.U. Việc đội bóng đang làm không khác gì tự đánh mất bản sắc của chính mình”.

“Những gì mà “Thế hệ 92” tạo nên là một tấm gương sáng xem thêm trên video bong da các trận đấu đã diễn ra. Họ được đào tạo tại CLB, và rồi sau đó được trao trọng trách lớn lao trên sân đấu. Điều này rất đăc biệt, là và thứ mà chúng tôi đã dày công tạo dựng suốt 30 năm nay. Những cầu thủ trẻ luôn muốn đến M.U, nhưng trước hết họ cần nhìn thấy tương lai của mình tại CLB.  Thông điệp hiện tại tại M.U không nói lên nhiều điều tích cực cho những tài năng trẻ”, Harrison chốt lại.

Advertisements