Tags

, , , , , , , , ,


Người dân Brazil không chỉ chờ đợi về một chiến thắng mở màn, mà còn mong muốn đội nhà sẽ giành được chức vô địch World Cup lần này. Thế nhưng, lịch sử lại chỉ ra rằng: Brazil chưa từng vô địch ở các kỳ World Cup khi mà họ đá ở trận khai mạc.

Như tin the thao 24h đưa tin trong lịch sử, đội tuyển Brazil đã từng đá 3 trận khai mạc ở các kỳ World Cup (1950, 1974 và 1998). Cả 3 kỳ World Cup đó, Brazil đều không thể giành chức vô địch. Thành tích tốt nhất mà Brazil đạt được ở một kỳ World Cup mà họ đá trận khai mạc là vị trí á quân (World Cup 1950 và 1998).

64 năm trước, tại World Cup 1950 thì Brazil được đá trận khai mạc (khi ấy Brazil là nước chủ nhà) và họ đã thắng Mexico với tỷ số 4–2, thế nhưng họ chỉ giành được vị trí á quân tại giải đấu năm đó. Trận thua Uruguay với tỷ số 1–2 trong trận đấu cuối cùng ở World Cup 1950 mãi mãi là một kỷ niệm “chua xót” trong lịch sử hào hùng của bóng đá Brazil.

Ký ức World Cup: Brazil và chút kỷ niệm buồn ngày khai mạc

ĐT Brazil sẽ đá trận khai mạc World Cup 2014

Tại World Cup 1974, Brazil được chơi ở trận khai mạc (đây là kỳ World Cup đầu tiên đội đương kim vô địch đá trận khai mạc chứ không phải là đội chủ nhà). Khi ấy, Brazil đã bị Nam Tư cầm hòa trong một trận đấu không có bàn thắng. Tại giải đấu năm đó, Brazil chỉ đứng ở vị trí thứ 4, sau khi họ đã thua Ba Lan với tỷ số 0–1 trong trận tranh hạng 3.

Tại World Cup 1998, Brazil đã thắng Scotland với tỷ số 2–1 trong trận khai mạc. Sau đó Brazil đã tiến một mạch đến trận chung kết, thế nhưng họ lại gục ngã trước thiên đường khi thua đội chủ nhà Pháp với tỷ số 0–3. Đến tận bây giờ, những bí ẩn xung quanh về thất bại lịch sử của Brazil trước Pháp ở World Cup 1998 vẫn còn được rất nhiều người quan tâm và bàn luận.

Vẫn biết chuyện thắng thua trong bóng đá phụ thuộc chủ yếu về năng lực, trình độ của các đội bóng (cũng như cộng thêm một chút may mắn), thế nhưng tiếng nói lịch sử luôn có những giá trị riêng của nó. Trước trận khai mạc World Cup 2014, Brazil bị ám ảnh về việc không thể đoạt được chức vô địch khi họ đá trong trận khai mạc, thế nhưng cũng có những sự kiện lịch sử khiến Brazil có thể phần nào yên tâm về giấc mơ đoạt chức vô địch World Cup lần thứ 6. Brazil đã luôn thắng trận đấu đầu tiên của họ trong 8 kỳ World Cup gần đây. Ngoài ra trong lịch sử thì cũng đã có tới 6 đội chủ nhà bước lên đỉnh đăng quang là: Uruguay (năm 1930), Italia (1934), Anh (1966), Tây Đức (1974), Argentina (1978) và Pháp (1998).

Ký ức World Cup: Brazil và chút kỷ niệm buồn ngày khai mạc

Được đánh giá cao hơn đối thủ Croatia, các vũ công xứ Samba chắc chắn sẽ không vì lời nguyền xui rủi mà khiến NHM thất vọng.