Tags

, ,


Vơí một dàn ngôi sao đồng đều và chất lượng chinh chiến tại khắp các giải VĐQG hàng đầu châu Âu, Nhật Bản đang rất tự tin để hướng tới World Cup 2014.

Tin the thao 24h, trong danh sách 23 cầu thủ mà HLV mới công bố, chỉ có 10 cái tên hiện thi đấu ở J-League, còn lại tất cả đều đang “đánh thuê” ở trời Âu. Nổi bật nhất trong số này vẫn là Shinji Kagawa và Keisuke Honda, những niềm hy vọng số 1 của ĐT xứ mặt trời mọc. Tuy nhiên, cả hai ngôi sao trên đều vừa trải qua một mùa giải không thật sự thành công trong màu áo Man United cũng như AC Milan.

Ngược lại, những cầu thủ đang chơi bóng tại Bundesliga như Uchida (Schalke), Hasebe (Nuremberg) hay Okazaki (Mainz),… tuy không nổi tiếng bằng nhưng nếu xét phong độ ở mùa giải vừa qua, họ xứng đáng được gửi gắm niềm tin. Vị trí của Uchida tại hàng thủ Schalke gần như không thể thay thế với sự ổn định và chắc chắn đáng kinh ngạc. Trong khi Okazaki là chân sút hàng đầu của Maiz, tiền đạo này đã có cho riêng mình 15 pha lập công sau 33 ra sân thi đấu. Một con số đầy ấn tượng! Đấy là chưa kể tới hàng loạt cái tên không kém phần xuất sắc khác như Kiyotake (Nuremberg), Sakai (Stuttgart), Hiroki Sakai (Hannover),…

Okazaki vừa trải qua một mùa giải vô cùng thăng hoa tại Bundesliga

Okazaki vừa trải qua một mùa giải vô cùng thăng hoa tại Bundesliga

Ngoài sự áp đảo về quân số khi đóng góp tới 7 cái tên thì danh sách các cầu thủ đá tại Đức còn được trải đều khắp các tuyến từ hậu vệ, tiền vệ rồi tiền đạo. Điều này tất nhiên sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến lối đá cũng như phong cách chơi của ĐT Nhật Bản. Tuy nhiên, các fan hâm mộ của họ không phải quá lo lắng bởi dù chưa thể so sánh được với Premier League hay La La Liga thì Bundesliga vẫn luôn được coi là một trong những giải vô địch có chất lượng nhất châu Âu, đặc biệt về yếu tố phát triển con người. Bằng chứng là mỗi năm đều xuất hiện rất nhiếu tài năng được nuôi dưỡng tại đây và “xuất khẩu” sang các CLB hàng đầu thế giới mà Kagawa chính là ví dụ tiêu biểu nhất.

Và với tất cả những lý do đã nêu, quốc gia xứ sở mặt trời mọc hoàn toàn đủ cơ sở để tự tin cũng nhưđặt hy vọng vào điều bất ngờ mà đội bóng con cưng của họ có thể tạo ra tại World Cup 2014.

Danh sách các cầu thủ chơi bóng tại Bundeliga được triệu tập:

Hậu vệ: Hiroki Sakai (Hannover), Gotoku Sakai (Stuttgart), Atsuto Uchida (Schalke)

Tiền vệ: Makoto Hasebe (Nuremberg), Hiroshi Kiyotake (Nuremberg)

Tiền đạo: Yuya Osako (1860 Munich), Shinji Okazaki (Mainz)

 

Advertisements